สวัสดีคับ วันนี้ผมจะพาทุกคนมาทำการ รีวิวกระจับนักมวย ว่ามันมีกี่ชนิด มวยสากล มวยไทย และ มวยผู้หญิง มันใส่คล้าย ๆ กันไหม แบบแรกที่จะแนะนำ คือ แบบของมวยไทย ที่ทุกคนเคยเห็น ตามช่อง7 ราชดำเนิน เป็นต้น เค้าใส่แบบนี้นะคับ มันก็สีหลายไซค์ มันก็ควบคุมได้แค่ อวัยะเพศชาย และ ก็ไข่ มีหลายไซค์ ไซค์ M L XL แต่มันก็แล้วแต่ว่า อันนั้นของใครใหญ่ ข้อมูลเพิ่มเติม

มวยสากล รีวิวกระจับนักมวย ใช้กันแบบไหน

อันที่สอง คือ รีวิวกระจับนักมวย สากล แล้ว ทำไมกระจับ มวยสากุล กับมวยไทย มันถึงแตกต่างกันอย่างมาก ยูฟ่าเบท อย่างแระคือ กระจับของมวยสากล มันจะมีแนวคุมท้อง อันต่อมา คือ ของผู้หญิง จะใหญ่กว่าของผู้ชาย เดี๋ยวผมจะใส่ให้ดู แต่ละชนิด มันแตกต่างกันแบบไหน อย่างแรก ใส่กระจับของนักมวยไทย ให้ดูก่อนนะคับ ว่ามันใส่แล้ว สามารถป้องกันอะไรได้บ้าง การใส่ที่ถูกต้อง ต้องรัดให้กระชับ และ แน่น ป้องกันการหลุด ระหว่างแข่งขัน รวมความรู้จากมวย

อุปกรณ์ป้องกัน

นักมวย ทำไมต้องให้ความสำคัญกับกระจับ

มันป้องได้แค่ว่า จุดของอวัยะเพศเท่านั้น คราวนี้ ผมจะใส่ของมวยสากล ให้ดูบ้าง ว่ามันป้องกันอะไรบ้าง โดยจะต้องสวมขาเข้าไปก่อน เหมือนสวมกางเกงใน มวยสากล เค้าไม่ได้ยกแข็ง ยกขาแบบมวยไทย แต่มวยสากล กติกามวยสากล เค้าใช้แค่หมัด กระจับก็จะเซฟ นักมวยได้มากกว่า นักมวยไทย โดยกระจับจะเซฟท้องน้อย ตอนที่เราโดนต่อย มันจะไม่เจ็บมาก จะมีแค่กล้ามท้อง ให้สามารถโดนต่อยได้ กติกามวยไทย

ต่อมาคือกระจับของผู้หญิง ทำไมถึงมีจุดปิดที่ท้องน้อย ป้องกัน การเซฟมดลูก ถ้าใครเป็นหัวหน้าค่าย ที่มีนักมวยหญิง ควรซื้อ เรียนมวยออนไลน์ ให้นักมวยใช้ด้วยนะคับ ช่วยเซฟนักมวยได้มาก วันนึงเค้าเคยหาเงิน ทำชื่อเสียงให้เรา คุณก็ต้องดูแล รักษาเค้าเอาไว้ให้ดี ๆ เพื่ออนาคต เค้าจะได้ใช้ชีวิตได้อย่างปกติ อุปกรณ์แต่งกายนักมวย

มวยมีกี่ประเภท

  • มวยไทย
  • มวยสากล
  • มวยคาดเชือก
  • มวยตับจาก
  • มวยวัดเส้าหลิน

Leave a comment