หลาย ๆ คน คงอาจจะไม่ค่อนคุ้นชินกับคำว่า เรียนมวยออนไลน์ กันซะเท่าไหร่นัก อาจจะชินกับคำว่า เรียนหนังสือออนไลน์ซะมากกว่า แต่ด้วยยุคสมัย ที่ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาด ทำให้หลาย ๆ คนต้องช่วยกันป้องกัน ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด แต่ธุรกิจบางธุรกิจ ถึงกับต้องพักกินการไป ระหว่างนี้เอง อยู่บ้านเฉย ๆ มันก็ไม่มีอะไรจะทำ วันนี้ผมก็เลยจะมาสอนสวย แบบออนไลน์ ยูฟ่าเบท เอาไว้ออกกำลังกายที่บ้านกันคับ

เรียนมวยออนไลน์

บทเรียน เรียนมวยออนไลน์ จะสอนอะไรบ้าง

ก่อนอื่นเลย เรียนมวยออนไลน์ ขั้นตอนแรกผมจะสอนอยู่ทั้งหมด 3 สเต็ปด้วยกัน กติกามวยไทย ขั้นตอนที่สอง จะสอนต่อยเป้าอีกที สเต็ปแรกคือ เราจะต่อยหนึ่งสอง ส่วนในสเต็ปที่สองคือ เราจะแย็บ แล้วก็หนึ่งสอง สเตปที่สามคือ หนึ่ง สอง ฮุค เมื่อเราจำสเตป แต่ละแบบได้แล้ว ให้เรานำไปฝึก กติกามวยสากล ต่อยในอากาศอีกที ไล่ตั้งแต่สเตปที่หนึ่ง ไปจนถึงสเตปที่สาม เสร็จแล้ว ให้วนกลับมาเริ่มนับหนึ่งใหม่ ทำแบบนี้ไปเรื่อง เป็นการฝึกฟุตเวิคไปในตัวด้วยคับ

นักมวย มีอาวุธที่สำคัญอะไรบ้าง

อันดับต่อไป เมื่อเราเริ่มออกหมัดคล่องแล้ว สเตปต่อไป จะเพิ่มความยากขึ้นมาในอีกระดับหนึ่ง หรือ เพิ่มอาวุธเข้ามา นั่นก็คือ การใช้ ศอก และ การใช้เข่านั่นเอง แบบฝึกในสเตปแรก นักมวยต่อยหนึ่ง สอง ตามด้วยการฟันศอก แทงมวยไทย สเตปที่สอง ต่อสี่ครั้ง คือต่อยหนึ่ง สอง ทั้งหมด สองชุดรวมกัน ต่อไปสเตปที่สาม ต่อยหนึ่งสอง แล้วตามด้วยการตีเข่า หนึ่งครั้ง

เมื่อจับแบบฝึก นักมวย ทั้งสามสเต็ปได้แล้ว ให้ทำการเริ่มฝึกตั้งแต่สเตปแรกเลย ตามด้วยสเตปสอง และ สเตปสาม วนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ถ้าจะให้ดี มีเป้า หรือ กระสอบทราย รวมความรู้จากมวย

จะทำให้การฝึกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และ จะได้พละกำลัง จากการออกอาวุธต่าง ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ยังไงก็ลองเอาไปฝึกกันดูนะคับแม่ไม้มวยไทย มวยเอาไว้ป้องกันตัว ไม่ใช่เอาไว้เป็นอันธพาล นะครับ สวัสดี

นวม

ได้อะไรจากการซ้อมมวย

  • สุขภาพร่างกายแข็งแรง
  • ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
  • ฝึกสมาธิให้กับตัวเอง
  • ใช้ป้องกันตัวเอง
  • สามารถนำไปสอนคนอื่นได้
  • อุปกรณ์แต่งกายนักมวย

Leave a comment