ก่อนที่เราจะเล่น มวยไทย เราต้องรู้จักสัญลักษณ์ ของการต่อรอง สัญลักษณ์ การต่อนี่คือการคว่ำมือ คว่ำมือไปทางมุมน้ำเงิน คือ น้ำเงินต่อ ถ้าหากคว่ำมือไปทางมุมแดง มุมแดงจะเป็นฝ่ายต่อ ต่อมาในส่วนสัญลักษณ์ ของมวยรอง วิธีนับคะแนนมวย จะทำการ หงายมือ โดยหงายมือไปที่มุมไหน มุมนั้นจะเป็นฝ่ายรอง ต่อมาสัญลักษณ์ของ ในเรื่องของเงิน เพราะว่าเวลาเล่นมวยข้าง ในเวทีมวยเนี่ย บรรยากาศคนมันเป็นพันคน ยูฟ่าเบท

มวยไทย

ภาษามือของ มวยไทย ใช้ลักษณะแบบไหน อย่างไร

บางทีเรายืนอยู่ตรงนี้ แต่ไปเจอคนอยากเล่นกับเรา ห่างเราไป 20 เมตร 10 เมตร แบบนี้ เราจะมีวิธีการสือสารกันได้อย่างไร ซึ่งสัญลักษณ์ของเงินตรา มวยตับจาก คนที่เล่นมวยอยู่ในสนาม เค้าจะรู้เหมือนกันทั้งหมดเลย ถ้าชูนิ้วโป้งมา จะต้องรู้ว่าว่า ว่าเล่นราคาที่ 1000 บาท ส่วน 2000 พันบาท จะชูนิ้วชี้ กับ นิ้วกลาง อุปกรณ์แต่งกายนักมวย และ สลับกลับมาที่นิ้วโป้ง และ ส่วน 3000 บาท จะชูดนิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนาง สลับกับมาเป็นนิ้วโป้ง

ศิลปการต่อสู้

มวย ข้างสนาม มีราคาอย่างไรกันบ้าง

ในส่วนต่อไป หากต้องการที่จะเล่น มวย ในคาราคา หลักหมื่น มีวิธีอย่างไร 1 หมื่น จะใช้วิธี ชูนิ้วชี้ และ สลับมือเป็นกำปั้น ส่วน 2 หมื่นจะชู 2นิ้ว แล้วสลับแป็นกำปั้น ต่อมาหลักแสน ง่าย ๆ เลย ถ้าท่านเล่นต่อ ชูนิ้วชี้เหนือหัวศรีษะ รีวิวกระจับนักมวย แต่ะ ถ้าท่านจะรอง เพียงแค่ชูนิ้วชี้ และ หงายมือเหนือยศรีษะ ส่วนจะเล่น 2 แสน ให้ชู 2 นิ้ว สลับเป็น 1 นิ้ว สำหรับ 3 แสน ชู 3 นิ้ว สลับกลับมาเป็น 1 นิ้ว

ต่อมาในส่วนของสัญลักษณ์ของการแสดงมุม มวย จะได้ใช้การโบกมือเข้าหาตัว จำไว้เลยนะคับ เวทีมวยลุมพินี มุมเซียน จะอยู่ที่มุมแดง ถ้าจะเล่นฝ่ายแดง ก็แค่โบกเข้าหาตัว แต่ถ้าจะเล่นน้ำเงิน ให้ชี้ไปข้างหน้า ส่วนเวทีราชดำเนิน มุมเซียนจะอยู่ที่มุมน้ำเงิน ถ้าจะเล่นน้ำเงิน ต้องโบกเข้าหาตัว ถ้าเล่นแดง ต้องชี้ไปด้านหน้า รวมความรู้จากมวย

ประเภทของมวย แบ่งได้ดังนี้

  • ไทยมวย
  • มวยสากล
  • มวยคาดเชือก
  • มวยตับจาก

Leave a comment