สวัสดีคับ หลังจากที่ห่างหายกันไปนานพอสมควรเลย วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง เท็นไฟต์แท็น แมตล่าสุดกันนะคับ ระหว่างคุณเชียร์ ฑิฆัมพร พบกับ วิธีนับคะแนนมวยคุณเจี๊ยบ ลลนา ซึ่งเป็นมวยคู่ที่สี่แล้วสำหรับรายการนี้ แต่คู่นี้ไม่ธรรมดาเพราะเป็นมวยผู้หญิง ระหว่างมุมดำ เชียร์ ฑิฆัมพร พบกับมุมขาว เจี๊ยบ ลลนา เริ่มยกที่หนึ่งมาฝ่ายมุมดำเดินใส่มุมขาวก่อนเลย เดินแบบมั่นใจมาก ออกหมัดตลอดเวลา ยูฟ่าเบท เชิงทักษะมวยดีมาก ๆ เลยคับ

เท็นไฟต์แท็น ทั้งคู่ต่างเดินลุยเข้าหากันไม่หยุด

ต่อยเหมือนมวยผู้ชาย เท็นไฟต์แท็น ผมว่าต่อยดีกว่าผู้ชายบางคนซะอีก ที่วิ่งหนีอย่างเดียวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 55555.. แต่สิ่งที่ผมห่วงในยกแรกก็คือ การเดินใส่ไม่ยั้งแบบนี้ ในยกต่อ ๆ ไปจะมีแรงเหลือไหม การเดินออกหมัดหนึ่งสองดีมาก มวยไทย แต่ยังไม่แม่นเท่าที่ควร กำลังพยายามจับจังหวะอยู่ ส่วนฝั่งขาวก็ไม่ธรรมดาเลยคับ คอยถอยตั้งรับ พร้อมกับปล่อยหมัดแย็บออกมาดักตลอดเวลา และ ที่สำคัญออกหมัดค่อนข้างแม่นคับ แสดงให้เห็นว่า ทั้งคู่ฝึกซ้อมกันมาอย่างดี รวมความรู้จากมวย

10-10

จบยกแรกไปสำหรับผมนะคับ ผมว่าสูสีมาก ๆ แม้ว่าเชียร์จะเป็นฝ่ายเดินเข้าหาตลอดทั้งยกก็ตาม แต่เจี๊ยบนั้นก็มีหมัดแย็บ หมัดโต้ หมัดเถียงตลอดทั้งยก ตั้งรับที่ดีมาก แต่ติดตรงที่ออกอาวุธน้อยไปหน่อย แต่มีความแม่นยำมากกว่าเชียร์ซะอีก 10 fight 10 ทำให้ยกแรกกรรมกมาน่าจะให้ดำเหนือกว่าอยู่นิด ๆ แต่โดยรวมแล้วเป็นยกที่สนุกมาก ๆ ส่วนยกที่ 2 สองนั้นต้นเกมในนาทีแรก รูปเกมเหมือนยกที่หนึ่งเลยคับ เสียงระฆังดังเชียร์เดินเข้าใส่ทันทีเหมือนหนังม้วนเดิม แม่ไม้มวยไทย

แต่พอทางฝั่งเจี๊ยบ ตั้งหลักได้เท่านั้นแหล่ะคับโมเม้นตั้มกลับโยกไปฝั่งเจี๊ยบทันทีเลย หรือว่าอาจจะเป็นเพราะจังหวัดที่เชียร์กำลังบุกเพลิน ๆ โดนหมัดสวนเต็มใบหน้าของเจี๊ยบเข้าไป อาจจะทำให้มึน ๆ เลยทำให้รูปเกมนั้นเปลี่ยนไป จนทำให้เจี๊ยบสามารถเริ่มตีตื้นทำคะแนนขั้นมาได้ผมให้ยกนี้เจี๊ยบชนะ สองยกผลออกมาเสมอกันอยู่ ข้อมูลเพิ่มเติม

คู่มวย Ten Fight Ten

  • ดอม เหตระกูล ปะทะ อาร์ต พศุฒม์
  • เป้ วงมาย ปะทะ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
  • ซีดี กันต์ธีร์ ปะทะ วิคเตอร์ ชัชชวิศ
  • เชียร์ ฑิฆัมพร ปะทะ เจี๊ยบ ลลนา
  • เจมส์ กิจเกษม ปะทะ แน็ก ชาลี

Leave a comment