สวัสดีคับ วันนี้ผมได้มีโอกาสได้พูดคุยกับ คนตัวลาย เฉลิมพล สิงห์วังชา ซึ่งอดีตเป็นนักโทษแต่ปัจจุบันเป็นเจ้าของยิม แต่ไม่เชิงค่ายมวยเลย โดยตั้งอยู่ที่บิ๊กซีประชาอุทิศ 90 ค่าเล่าเรียนครั้งละ 300 ส่วนรายเดือน 2,900 บาท เอ็มเกิดมากับครอบครัวที่ยากจนพ่อแม่แยกทางกัน อยู่กับปู่กับแย่ตั้งแต่เล็ก ดูมวยไทย มันมีอยู่เหตุการณ์นึงที่เราอยากกินข้าวกับครอบครัว เราก็เห็นคนอื่นเค้าอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา เราก็รู้สึกมีปมด้อยมาตั้งแต่เด็ก จริง ๆ แล้วตัวผมนั้นไม่ชอบชกมวยเลย แต่มันมีเหตุการณ์วันนึงหัวหน้าเก่าค่ายผมเนี่ย เค้ารอข้าวโพดเพื่อจะรอขึ้นมาส่งที่สมุทรปราการ ทีนี้ผมก็แอบขึ้นหลักรถ แม่ไม้มวยไทย

จน คนตัวลาย มีคนถามว่าหัวหน้าพานักมวยใหม่มาด้วยเหรอคับมันนอนอยู่หลังรถเนี่ย

แอบมากับเค้าจน ตัวลาย มีคนถามว่าหัวหน้าพานักมวยใหม่มาด้วยเหรอคับมันนอนอยู่หลังรถเนี่ย แล้วตั้งแต่วันนั้นมาผมก็ได้เป็นนักมวยของในค่ายนั้นเลยคับ ต่อยมวยครั้งแรกตอนอายุ 9 ขวบ โดยซ้อมได้ 15 วันแล้วขึ้นชกเลย กลัวจนฉี่จนแตกเลย แล้วเราโดนเตะก้านคอมันเจ็บมาก พอยกสองผมจับเค้าตีเข่าแล้วจังหวะล้มเข่าผมไปทับท้องเค้าอีกที กลายเป็นว่าผมชนะน็อก เป็นครั้งแรกที่ดีใจมากได้เงินค่าตัวมา 50 บาท แล้วก็ได้ติปจากคนนั้น คนนี้รวม ๆ แล้วหลายบาท แทงมวยไทย

เฉลิมพล

จากนั้นก็ชกมาเรื่อย ๆ จนเราอายุ 14 เราเริ่มเบื่อกับการต่อยมวยละ เพราะตอนนั้นเราเริ่มติดเพื่อนแต่เราไม่ได้โทษเพื่อน เพราะทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเรา  กติกามวยสากล  ซึ่งเราก็อยากไปแบบเพื่อนบ้างไปเที่ยวแบบเพื่อน ไปกินเหล้า ไปไปนู่นไปนี่ในสิ่งที่เราไม่เคยได้ทำ ผมจึงตัดสินจากหนีออกจากค่ายกลับไปอยู่บ้านเหมือนเดิม ตอนนั้นเจ้าของค่ายก็มาตามคับ แต่ผมก็ไม่ยอมกลับไปซ้อม ซึ่งผมก็ต่อยมวยมาแล้วประมาณ 50-60 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้สร้างรายได้ให้กับค่ายเท่าไหร่ ufabet

อย่างเค้าพาผมไปชกที่ท่าน้ำนนท์เนี่ย ผมได้ค่าตัว 200 บาท ค่าน้ำมันไปเท่าไหร่แล้ว ต้องเป็นคนรักมวยจริง ๆ แล้วพอเริ่มได้ค่าตัว 10,000 บาท ผมเกเรเลย สิ่งที่เจ้าของค่ายปลูกฝังมาจบกัน ด้วยความที่ผมอยู่แต่ในค่ายมาตลอดตั้งแต่เด็ก พอออกมาเจอชีวิตวัยรุ่นภายนอก มันทำให้ผมเตลิดหึกเหิม จนมีอยู่เหตุการณ์นึงที่ผมไม่เอาละ ผมโดนเค้าไล่ฟัน รวมความรู้จากมวย

สิงห์วังชา

ประวัติส่วนตัวของคนตัวลาย

  • เฉลิมพล สวัสดิ์สุข
  • ฉายาคนตัวลาย
  • เกิดเมื่อ 30 สิงหาคม 2531
  • บ้านเกิด จังหวัดกำแพงเพชร
  • ค่ายมวย สิงห์วังชา

Leave a comment