สวัสดีคับแฟน ๆ มวยไทยกับ ค่าตัวนักมวยไทย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ทำรายได้ให้กับนักมวย และค่ายมวย โปรโมเตอร์ และเวทีมวยมาอย่างยาวนานมาก โดยเริ่มนักมวยอายุน้อย หรือ เด็ก ๆ ที่เริ่มต่อยตามงานวัด งานประจำจังหวัดต่าง ๆ ค่าตัวของนักมวยจะเฉลี่ยเริ่มต้นที่สามร้อยบาทถึงสองพันบาท แทงมวยไทย แล้วแต่ประสบการณ์และกระดูกมวยที่สะสมมา โดยรายได้ดังกล่าวจะถูกค่ายมวยหักเปอร์เซ็นต์ออกไปตามตกลงกัน เพื่อเป็นค่าปลูกปั้นและขยับขึ้นมาหน่อย เมื่อเด็กเหล่านั้นเริ่มสะสมประสบการณ์มากยิ่งขึ้น มีชั่วโมงบินที่มากพอก็จะขยับเดินสายมาต่อยตามเวทีระดับรองของประเทศ นักมวยตัวลาย

ค่าตัวนักมวยไทย

ค่าตัวนักมวยไทย เวทีมวยจะมีรายได้จากการขายบัตรจากแฟนมวยชาวไทย และชาวต่างชาติ

จนกระทั่งไต่เต้าไปสู่เวทีมวยมาตรฐานของประเทศ ค่าตัวนักมวย อย่างเวทีมวยราชดำนเนิน และลุมพินีเป็นต้น โดยค่าตัวนักมวยไทยอาชีพที่มีชื่อเสียงโด่งดันนั้น กติกามวยสากล ในอดีตหลายปีก่อนจะได้รับค่าตัวค่อนข้างมากในการขึ้นต่อยแต่ละไฟต์ ให้กับโปรโมเตอร์ต่าง ๆ แล้วเวทีมวยจะมีรายได้จากการขายบัตรจากแฟนมวยชาวไทย และชาวต่างชาติที่เข้ามาชมการแข่งขัน เรียกได้ว่าน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า แต่ในปัจจุบันนักมวยไทยชื่อดัง หากขึ้นต่อยต่อยมวยไทยในยุคนี้ แม่ไม้มวยไทย

อย่างเก่งค่าตัวก็อยู่ที่สองแสนถึงสองแสนห้าหมื่นบาทต่อไฟต์ เพราะผู้จัดก็ประสบกับปัญหาขาดทุนจากากรจัดจำหน่ายยอดตั๋ว และยิ่งนำนักมวยไทยชื่อดังมาขึ้นเป็นคู่เอกของรายการนั้น ๆ ก็จะมีค่ายใช้จ่ายสูงขึ้นเป็นทวีคูณ ดังนั้นทำให้บรรดายอดนักมวยไทยชื่อดังทั้งหลาย ไปเซ็นสัญญาขึ้นสังเวียนไปต่อยที่ต่างประเทศอย่างเช่นจีน มาเก๊า ฮ่องกง ญี่ปุ่น และว่ากันว่านักมวยไทยชื่อดัง ที่เบนเข็มไปขุดทองนอกประเทศนั้น ต่างโกยรายได้มหาศาล ชนิดที่ว่าต่อยที่เมืองไทย ufabet

จำนวนสามครั้ง ยังไม่เท่าต่อยที่ต่างประเทศครั้งเดียว และนี่ยังไม่นับรวมรายได้จากมูลค่าตัวของนักมวยเอง ที่จะช่วยสร้างแบรนด์การแข่งขัน การโฆษณาให้กับสินค้าต่าง ๆ มากมาย อย่างเช่น เสกสรรค์ ขวัญเมือง ค่าตัวประมาณสี่แสนบาท แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ห้าแสนบาท แสนชัย พีเคยิม ค่าตัวแปดสินถึงหนึ่งล้านบาท แก้ว แฟร์เท็กซ์ ค่าตัวหนึ่งล้านบาท ยอดแสนไกล ค่าตัวประมาณหนึ่งล้านสองแสน สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ค่าตัวหนึ่งล้านห้าแสน บัวขาว ค่าตัวสี่ล้านบาท รวมความรู้จากมวย

สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง

ค่าตัวนักมวย

  • บัวขาว บัญชาเมฆ 4,000,000 บาท
  • สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง 1,500,000 บาท
  • ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ 1,200,000 บาท
  • แก้ว แฟร์เท็กซ์ 1,000,000 บาท