แนะนำการเริ่ม ฝึกชกมวย โดยปกติของนักมวยเรามีเรื่องของการอบอุ่นร่างกายก่อน ซึ่งโดยปกติที่เราจะเห็นปั่นจักรยาน วิ่งจ็อก กระโดดตบ และจะมีการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ โดยกล้ามเนื้อทั่วไปคือกล้ามเนื้อส่วนที่เราต้องใช้เยอะ ๆ หรือ หนัก ๆ อันนี้เราจะจำลองการวอมของนักมวย โดยที่เน้นเรื่องของการปรับสภาพร่างกาย ง่าย ๆ ให้เราเหมือนกับวิ่งอยู่กับที่ สลับลงล่างพร้อมกับแยกไปทางซ้ายและขวา จากนั้นเริ่มกระโดดแยกขาเหมือนกระโดดตบ ต่อไปเราจะเริ่มย่อซ้ายและย่อทางขวา แมนนี่ ปาเกียว

ฝึกชกมวย ทำแบบนี้วนไปสิบถึงสิบห้านาทีในช่วงแรก

จากนั้นค่อยเดินลงเพื่อผ่อนคลาย ฝึกชกมวย ทำแบบนี้วนไปสิบถึงสิบห้านาทีในช่วงแรก หลังจากวอมเรียบร้อยแล้วเราจะต้องมาจัดในเรื่องของการกำหมัดก่อน นักมวยตัวลาย ยกมือขึ้นมาทั้งสองข้างนิ้วสี่นิ้วงอลงมา นิ้วหัวแม่โป้งทับนี่นิ้วแล้วบีบเข้าหาตัว ขาข้างไหนถนัดให้อยู่ด้านหลัง ขาไหนอยู่หลังแขนก็อยู่หลังเหมือนกัน เราดูตอนที่เราชกออกหมัด เราเอาหมัดแรกออกหมัดแยบ หรือว่ามัดตรง เวลาที่ชกปกเราจะเล็งให้โดนช่วงจมูกหรือปลายคาง ทุกครั้งที่เราปล่อยหมัดแยบไปเราต้องรีบดึงมือกลับ ไฟต์ทำเงิน

แม่ไม้มวยไทย

เอากลับมาตั้งกาดเหมือนเดิม หลายคนบอกว่าต้องบิดสะโพกด้วยไหมเวลาชกไป ถามว่าถ้าเป็นขาหรือหมัดแรกที่เป็นขานำไม่ควรทำ ชกแบบนี้แรงจะออกไปด้านข้างมันคนละทิศทางกัน พอเราเริ่มได้แล้วเท้าจะเริ่มเคลื่อนที่และถ่ายน้ำหนัก ท่านี้เราจะได้กล้ามที่หัวไหล่ในแต่ละครั้ง และได้ตรงช่วงท้องแข้งมันเป็นการเหยียดข้อศอก ไหล่ออกไปด้านหน้ามันคือเหยียด อย่างที่บอกมันใช้ทั้งไหล่ทั้งหลัง เพราะเวลาที่ใช้จริง ๆ มันต้องส่งมาจากแกนลำตัว แล้วใช้อันนี้ช่วยเสริมส่งไปอีกทีหนึ่ง แทงมวยไทย 

แต่ไม่ใช่ว่าไม่ใช่ไหล่เลย มันเหมือนเป็นการสะบัดแขนมากกว่าแบบนั้น มันจะไม่มีแรงเลยไม่ได้กล้ามเนื้อด้วย และอีกอย่างทำให้เกิดอาการบาดเจ็บอีกด้วยคับ พยายามฝึกแบบนี้ไปเรื่อย ๆคับ หรือ อาจจะหาอะไรมาล่อเป้าสักหน่อย ฝึกการปล่อยหมัดให้แม่นยำมากขึ้น และฝึกการเคลื่อนที่ไปได้ในตัว betflix

ข้อดีของการเรียนมวย

  • เอาไว้ใช้ป้องกันตัวเอง
  • ทำให้ร่างกายแข็งแรง
  • สามารถดูแลคนที่เรารัก
  • ไม่ต้องกลัวมีเรื่องกัวใคร