วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับค่ายมวย ค่ายเพชรยินดี เป็นค่ายที่ปลุกปั้นนักมวยให้ถึงฝั่งฝันมานับไม่ถ้วน รับรองว่าเค้าคนนี้มีดีกว่าที่คุณคิด โบ๊ท ณัฐเดช ก็เป็นค่ายมวยในความรู้สึกของทุกคนเลยคับ สังกะสีเก่าเตะกันบนพื้นปูนอะไรแบบนี้ แล้วก็อับ ๆ หน่อย ความรู้สึกที่คนไทยมีความคิดเมื่อถึงค่ายมวยจะเป็นแบบนั้น การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ แล้วมันทำให้เรารู้สึกว่าในเมื่อเรามีภาพความทรงจำเกี่ยวกับค่ายมวยแบบนี้แล้ว มันจะเปลี่ยนความทรงจำยังไงให้รู้สึกว่าเข้ามาแล้ว ทำไมค่ายมวยไม่เหมือนที่คิดไว้เลย ฆ่าปาดคอครูมวย

ค่ายเพชรยินดี ว่าที่นี่คือค่ายมวยจริง ๆ ใช่ไหม

ทุกคนต้องตั้งคำถามเมื่อเห็นค่ายมวยผม ค่ายเพชรยินดี ว่าที่นี่คือค่ายมวยจริง ๆ ใช่ไหม ก็มีความตั้งใจตั้งแต่ตอนนั้นว่าอยากจะปรับเปลี่ยน แล้วก็พอดีโอกาสประจวบเหมาะได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อ ให้เราลงมือทำค่ายใหม่เราก็ซื้อที่เพิ่มทำอะไรเพิ่มจนถึงปัจจุบัน มีฟิตเนส มีซาวน่า มีห้องพัก 24 ห้อง มียิมมวยไทย มีออฟฟิตของผมจะอยู่ที่นี่บริหารจัดการกันที่นี่ วันที่คุณพ่อออกก็คือไม่มีนักมวยในสังกัดเลย เพราะว่ามวยที่เคยอยู่กับคุณพ่อเลิกมวยกันหมด และนักมวยที่คุณพ่อทำมา ฝึกชกมวย

โบ๊ท

ก็ถูกแย่งไปอยู่ศึกอื่นหมด เพราะว่าเค้าคิดว่าผมไม่มีปัญญาที่จะไปดูแล ด้วยความที่ผมยังเป็นเด็กเพราะตอนนั้นผมอายุแค่ 25 ปีเอง เด็กมากในสายตาหลาย ๆ คน เค้าคิดว่าเด็กคนนี้มันจะไว้ใจได้หรือเปล่า จะสามารถฝากชีวิตเค้าได้ไหม ก็ต่างคนต่างกระจัดกระจายไปอยู่ที่อื่นกันหมด ผมเริ่มสร้างใหม่ตั้งแต่วันนั้นเริ่มทำค่ายมวย เริ่มปลูกฝังให้เด็กในค่ายมวยทะเยอทะยานจะจะเป็นนักมวยที่ประสบความสำเร็จ เราสร้างที่นี่ขึ้นมาเป็นอคาเดมี่เพราะว่าเรามีความเชื่อว่า แมนนี่ ปาเกียว

เราอยากจะสร้างคนจากความคิด ความคิดทุกคนต้องเหมือนกัน ถ้าเราจะอยู่ที่เราต้องรู้ว่าจุดมุ่งหมายของเราคืออะไรที่เราจะเดินต่อไป วันที่คุณพ่อผมเลิกเป็นโปรโมเตอร์คือพ่อผมไม่ได้มีนักมวยในสังกัดเลย ตอนนั้นทั้งค่ายมวยผมเหลือนักมวยอยู่คนเดียว ผมสร้างตั้งแต่วันนั้นจนมาถึงวันนี้ก็คือตอนนี้มีนักมวยอยู่ห้าสิบคนแล้ว สล็อตโจ๊กเกอร์

ค่ายมวยชื่อดัง

  • ค่ายบัญชาเมฑ
  • ค่ายปอประมุข
  • ค่ายหยกขาว
  • ค่ายสอวรพิน