ผมโชคดีที่ได้น้องคนหนึ่งเป็นโค้ชของทีมฟุตบอล เพชรยินดี ซึ่งเมื่อก่อนเตะอยู่พรีเมียร์ลีกมีความมุ่นมั่นเรื่องมวย มีความคิดแนวทางที่อยากจะเปลี่ยนแปลงวงการมวยไทย ก็คุยกันตั้งแต่น้องไปทำงานที่นั่น บอกว่าน้องต้องกลับมาแล้วหล่ะกลับมาช่วยพี่ทำค่ายมวยต่อ เพราะยังไม่มีค่ายไหนทำเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา ฆ่าปาดคอครูมวย พอกลับมาก็เริ่มทำอย่างจริงจังเลย หาวิธีการรักษานักมวยเวลาชกแล้วนักมวยเกิดบาดเจ็บ ทำให้หายเร็วกว่าปกติก็ช่วยกันได้เยอะคับ ในเวลางานผมจะไม่เล่นคับ ค่ายเพชรยินดี

เพชรยินดี

เพชรยินดี นักมวยกอดคอคุยเล่นกับผมได้เลย

แต่ถ้าซ้อมเสร็จแล้ว เพชรยินดี นักมวยกอดคอคุยเล่นกับผมได้เลย ผมเลี้ยงนักมวยทุกคนเหมือนพี่เหมือนครอบครัวเดียวกัน แต่ถ้าเกิดทำผิดกฎระเบียบผมก็จะมีมาตรการของผม ถ้าคุณไม่โอเคก็ไล่ออกจากค่ายทุกอย่างมันมีกฎระเบียบของมันอยู่ ถ้าเกิดผมไม่แข็งแกร่งพอก็คุมเด็กผู้ชายห้าสิบคนไม่อยู่ ผมจัดครั้งแรกคืออายุ 18 จัดมวยเองในฐานะของผู้ช่วยโปรโมเตอร์ จัดประกบคู่วันนั้นจัดได้ตั๋วมาประมาณหนึ่งล้านเจ็ดแสนบาท ผมก็ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นมีคนเข้ามาสนับสนุนผมเยอะมาก การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ

วันนี้ก็เลยขายตั๋วได้เยอะเป็นพิเศษ แล้วมันทำให้เรารู้สึกว่าเรามาถูกทางแล้ว หลายครั้งผมเคยไปขอเลิกกับคุณพ่อหลายครั้ง ครั้งแรกคือทำมวยแพ้แล้วก็ไฟต์นั้นเป็นไฟต์สำคัญมากเราคิดว่าเราชนะเค้าสิ เรานั่งคุมนักมวยซ้อมทุกวันจนมวยชก พานักมวยไปชั่งน้ำหนักเอง ดูแลทุกอย่างเป็นอย่างดีสุดท้ายมวยแพ้ ผมรู้สึกท้อแท้มากผมร้องไห้กลางสนามมวยเลย และผมมรู้สึกว่าผมไม่เอาแล้ว ทำแล้วไม่ประสบความสำเร็จแล้วจะทำต่อทำไม พ่อผมเค้าก็สอนผมทุกอย่างถ้าจะคิดแบบนี้ ฝึกชกมวย

พรุ่งนี้ให้ปิดค่ายไปเลย แต่ว่าเอาไปคิดเอานะว่านักมวยที่อยู่กับเราอีก 20 ชีวิตเค้าจะอยู่ยังไงต่อไป ลูกเมียเค้าจะอยู่ยังไงทิ้งเค้าได้ทิ้งเลย เราก็ไม่ต้องทำแล้วผมก็เลยเอาคำนั้นกลับมาคิดมันก็จริง เราจะเอาอารมณ์เราคนเดียวเป็นที่ตั้งไม่ได้ เพราะแค่อารมร์ชั่ววูบของเราทำให้หลายคนต้องตกงาน ทำให้หลายครอบครัวต้องลำบาก ยูฟ่าเบท

ค่ายมวยจิตรเมืองนนท์

ค่ายมวยชื่อดัง

  • ค่ายมวยพรัญชัย
  • ค่ายมวยจิตเมืองนนท์
  • ค่ายมวยศักดิ์บุรีรัมย์
  • ดาบแป๋งกองปราบ