วันนี้พามารู้จักกับ ชุ้น เกียรติเพชร เรื่องราวของวงการมวย นอกจากฝีมือของนักมวยแล้ว อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ไม่แพ้กันก็คือผลงานของโปรโมเตอร์หรือผู้จัดการแข่งขันในการประกบคู่มวย วันนี้ผมจะพาไปติดตามผู้ชายคนนี้ หาจะพูดถึงคนจัดมวยแถวหน้าของเมืองไทย ไม่มีใครไม่รู้จักชุ้นรู้จักดีในวงการหมัดมวย  ฆ่าปาดคอครูมวย นี่คือสุดยอดโปรโมเตอดีเด่นสี่ปีซ้อน ด้วยผลงานการประกบคู่มวยที่เน้นคุณภาพไม่เอาเปรียบคนดู โปร่งใสและยุติธรรม ทำให้การประกบคู่มวยภายใต้ชื่อของชุ้น เพชรยินดี

ชุ้น เกียรติเพชร ปัจจุบันมีการถ่ายทอดสดผ่านเวที

การันตรีได้เลยว่าเป็นมวยคุณภาพ ชุ้น เกียรติเพชร ปัจจุบันมีการถ่ายทอดสดผ่านเวที การจัดมวยเราต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องจะย่ำอยู่กับที่ไม่ได้ ผมจะมุ่งเน้นการเชือกใช้นักมวยที่ใช้ศิลปะป้องกันตัวได้ดี และจะมุ่งเน้นยุติธรรม ความโปร่งใสของคู่ชก เราจะไม่ปล่อยให้นักมวยดูแล้วเหนือกว่ากันมาชกเด็ดขาด เราจะเอามีความสมดุลเท่ากัน ออกไปผลการชกก็จะดีขึ้นคับ วันอาทิตย์ที่ผ่านมาถือเป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 70 ปีอีกด้วย เป็นชาวเมืองเพชรบุรี มีใจรักและสนใจวงการหมัดมวยมาตั้งแต่เด็ก ๆ  ค่ายเพชรยินดี

โปรโมเตอมวย

สมัยนั้นไม่ว่าจะมีมวยชกที่ไหนจะต้องมีเห็นผู้ชายคนนี้ไปด้วยเสมอ จนเป็นที่เป็นที่รู้จักกันดีในวงการทั้งในภาคกลาง และต่างจังหวัด ด้วยความรักและความชอบของสายนี้ ทำให้เค้าพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อย ๆ จนได้เป็นหัวหน้าคุณนักมวยรักในศิลปะประจำชาติ ประกอบความมุ่งมั่นทุ่มเทกายใจให้วงการมวยเต็มที่ จนเมื่อประมาณปี 2521 ได้รับการบรรจุให้เป็นโปรโมเตอสนามมวยช่องเจ็ดสี ต่อมาในปี 2536 เค้าได้เป็นโปรโมเตอลุมพินี ตลอดชีวิตในการเป็นหัวหน้าคณะนักมวยของเค้า การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ

เค้าได้ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อวงการมวยมากมาย จนได้รับคำชื่นชมมาโดยตลอด และได้เห็นวงการมวยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ถ้าเทียบกับมวยก่อนนักมวยไทยพูดไทยยังไม่มากเท่าปัจจุบัน ปัจจุบันนี้ชกก็มีรายได้สามารถเลี้ยงดูครอบครัว เป็นทุนการศึกษาได้อย่างสบาย นักมวยยกหลังเป็นถึงผู้ว่าก็มีไปจากนักมวยทั้งนั้น ส่วนด้านศิลปะมวยไทยก่อนหน้าการออกอาวุธจะมากกว่า

ข้อดีของการประกบคู่มวย

  • ได้มวยที่สชกสูสี
  • ผู้ชมจะได้รับชมมวยคุณภาพ
  • ทำให้ไม่มีความเหลื่อมล้ำ
  • มีความยุติธรรม และ โปร่งใส