วันนี้เรามาชม เส้นทางโปรโมเตอ มวยไทยนิวเจนไม่ใช่แค่เพียงคำพูดสวยหรูเท่านั้น เพราะเจ้าของวลีนี้อย่างหนุ่ม โบ้ท ณัฐเดช พิสูจน์ให้ทุกสายตาได้ประจักแล้วว่าเค้าพร้อมที่จะเป็นผู้นำ ที่กล้าจะเปลี่ยนวงการสร้างสรรค์วงการยุคใหม่ ของศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทย จากความสงสัยและเคลือบแคลงใจจากผู้คน เพชรยินดี นับแต่วันแรกที่หนุ่มโบ้ทเข้ามาดูไม้ต่อดูแลค่ายเพชรยินดี มาถึงวันนี้ชายวัย 33 ปี กลายเป็นหัวหอกคนสำคัญในการพามวยไทย ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ชุ้น เกียรติเพชร วันนี้จะพาไปรู้จักโปรโมเตอหนุ่มขวัญใจมหาชน

เส้นทางโปรโมเตอ

เส้นทางโปรโมเตอ เพื่อสร้างโอกาสและเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดา

ผู้มีจุดมุ่งหมายที่อยากใช้มวยไทย เส้นทางโปรโมเตอ เพื่อสร้างโอกาสและเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดา ให้กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ด้วยความรักที่เค้ามีให้กับกีฬาชนิดนี้แบบสุดหัวใจ โบ้ทลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2530 เค้าเป็นบุตรชายโปรโมเตอระดับตำนานของวงการมวยไทย ผู้ก่อร่างสร้างอาณาจักรเพชรยินดีตั้งแต่เมื่อ 44 ปีก่อน สิ่งที่เค้าจดจำได้เป็นอย่างดีก็คือบรรยากาศในเวทีมวย เพราะเป็นสถานที่ ๆ ฆ่าปาดคอครูมวย คุณพ่อต้องเข้ามาจัดมวยทุกเย็น แล้วปล่อยให้เค้าวิ่งซนอยู่ในนั้น เค้าจึงมีความคุ้นคุยกับนักชก

นักข่าว เซียนมวย ที่เรียกเค้าว่าน้องโบ้ท เค้าซึมซับความรักมวยไทยแบบเข้าเส้นมาจากคุณพ่อ แม้ครอบครัวไม่เคยเอ่ยถาม แต่เค้าก็มีความฝันว่าอยากทำงานอาชีพโปรโมเตอมาโดยตลอดตั้งแต่วัยเด็ก จนกระทั่งหลังสำเร็จการศึกษาจากออสเตรเลีย เค้าเข้ามาคลุกคลีในวงการมากขึ้น จากการทำเป็นผู้ช่วยการฝึกซ้อม จนไปถึกงารจับคู่มวย ครั้งแรกที่ประกบคู่มวยเองทั้งหมดตอนนั้นเค้าพึ่งอายุแค่ 18 ปีเท่านั้น ค่ายเพชรยินดี ผลปรากฏว่าคู่มวยที่เค้าเลือกเองกับมือ ได้รับความสนใจจากเซียนมวย

พออายุได้ยี่สิบปี พ่อก็เริ่มส่งต่อค่ายมวยไทยให้บุตรชายได้สานงานต่อ pg slot เพื่อจะทำมวยสากลได้อย่างเต็มตัว ในตอนนั้นบรรดานักมวยไทยระดับแม่เหล็ก เหลืออยู่ในค่ายเพียงไม่กี่คนประกอบกับมีการคิดใหม่ ๆ ที่อยากทำเป็นแนวทางของตนเอง เค้าจึงจัดการรื้อระบบเก่าแล้ววางโครงสร้างใหม่ทั้งหมดโดยใช้ชื่อว่า เพชรยินดี อาคาเดมี่

อองตวน

หน้าที่ของโปรโมเตอ

  • ประกบคู่มวย
  • จัดการแข่งขันมวย
  • หานักมวยมาแข่งขัน
  • หาสปอนเซอร์สนับสนุน